Chủ nhật, ngày 26 tháng 6 năm 2016
Châm ngôn hay về sách


gioi-thieu-sach-moi

tinhhb

tphb

 

Hàng trong giỏ

VirtueMart
Giỏ của bạn chưa có hàng.

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterKhách thăm trong ngày4423

Bộ Tài liệu hướng dẫn tích hợp nội dung “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”

s_hcm_mn(NXBGDVN) Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ thiên tài, anh hùng giải phóng dân tộc Việt Nam, danh nhân văn hoá thế giới; sự nghiệp, tư tưởng, đạo đức sáng ngời của Người sống mãi trong lòng kính yêu vô hạn của nhân dân Việt Nam. Cuộc đời hoạt động cách mạng sôi nổi của Người mãi mãi là tấm gương cho các thế hệ chúng ta học tập và noi theo.

 

Resized_hochiminh5anh

            Tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh bắt nguồn từ truyền thống đạo đức của dân tộc Việt Nam đã được hình thành, phát triển trong suốt quá trình đấu tranh dựng nước và giữ nước. Tư tưởng Hồ Chí Minh là một hệ thống quan điểm toàn diện và sâu sắc về những vấn đề cơ bản của cách mạng Việt Nam; là sự vận dụng và phát triển tư tưởng đạo đức cách mạng của chủ nghĩa Mác – Lê nin; là sự tiếp thu và phát triển những tinh hoa văn hoá, đạo đức của nhân loại; là sự kết hợp tinh hoa dân tộc và trí tuệ thời đại nhằm giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp, giải phóng con người. đó là đạo đức cách mạng.

            Tư tưởng Hồ Chí Minh soi đường thắng lợi cho cách mạng Việt Nam hơn 70 năm qua; và ngày nay dưới sự lãnh đạo của Đảng ta, tư tưởng Hồ Chí Minh cùng với chủ nghĩa Mác – Lê nin làm nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho hành động tiến lên xây dựng một nước Việt Nam dân giàu nuớc mạnh, xã hội công bằng, dân chủ văn minh, định hướng XHCN. Thực chất tư tưởng Hồ Chí Minh là sự vận dụng sáng tạo và phát triển chủ nghĩa Mác – Lê nin vào điều kiện thực tiễn sinh động của nước ta. Từ khi hình thành đến nay, tư tưởng Hồ Chí Minh luôn là cơ sơ lý luận và thực tiễn cho thắng lợi của đường lối chính trị đúng đắn của Đảng ta.

           Tư tưởng Hồ Chí Minh là di sản vô cùng quý báu của Đảng và dân tộc ta. Bước vào thời kỳ tiếp tục đổi mới, đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước, sự vận dụng đúng đắn và sáng tạo tư tưởng Hồ Chí Minh cũng như chủ nghĩa Mác – Lê nin càng trở nên quan trọng và cần thiết hơn bao giờ hết.

          Tư tưởng Hồ Chí Minh là sản phẩm tất yếu của cách mạng Việt Nam, ra đời do yêu cầu khách quan, đáp ứng những nhu cầu bức thiết do cách mạng Việt Nam đặt ra từ đầu thế kỷ XX đến nay.

          Từ cuộc sống thực của nhân dân, cuộc đời thực của con người và xã hội Việt Nam, từ sự từng trải sâu sắc và tu dưỡng của chính mình, từ niềm tin lớn lao vào khát vọng và sức vươn lên cái chân, cái thiện cái mỹ của con người; Hồ Chí Minh đã dày công xây đắp các phảm chất đạo đức cho con người Việt Nam, cho mọi người, mọi đối tượng trong mọi lĩnh vực hoạt động và đời sống của con người…Từ đó Người khái quát thành những phẩm chất cơ bản của con người Việt Nam, những chuẩn mực chung của nền đạo đức cách mạng VIệt Nam.

          Đạo đức Hồ Chí Minh là đạo đức của một bậc đại trí, đại nhân, đại nghĩa, đại dũng, tấm gương suốt đời phấn đấu, hy sinh vì sự nghệp giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp, giải phóng con người.

         Đạo đức nổi bật của Người là lòng yêu nước thương dân. Lúc sinh thời, Người đã dành tình cảm và sự quan tâm đặc biệt cho trẻ em, những chủ nhân nhỏ tuổi của đất nước.

        Tình thương yêu Người dành cho trẻ em thật bao la. Tình yêu đó bắt nguồn từ lý tưởng của Người: Suốt đời phấn đấu cho sự nghiệp vĩ đại - giải phóng dân tộc, giải phóng con người.

         Sự quan tâm đặc biệt của Người dành cho trẻ em bắt nguồn từ tầm nhìn xa, trông rộng, “Vì lợi ích trăm năm”, từ chiến lược con người. Trong chiến lược đó, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dày công vun trồng thế hệ trẻ của đất nước. Thấm nhuần tư tưởng của Người, Đảng, Nhà nước và nhân dân ta đã và đang quan tâm ngày một tốt hơn công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục thế hệ trẻ.

         Hưởng ứng cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” của Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo biên soạn tài liệu hướng dẫn tích hợp nội dung cuộc vận động vào giảng dạy trong hệ thống giáo dục quốc dân.

          Bộ sách gồm 5 cuốn:

- Hướng dẫn tích hợp nội dung “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” trong giáo dục Mầm non
- Hướng dẫn tích hợp nội dung “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” cấp Tiểu học
- Hướng dẫn tích hợp nội dung “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” cấp THCS
- Hướng dẫn tích hợp nội dung “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” cấp THPT
-  Hướng dẫn tích hợp nội dung “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, dùng trong các trường Trung cấp chuyên nghiệp.

           Bộ sách là tài liệu bổ ích trong giảng dạy và học tập, giúp giáo viên nhận thức sâu sắc về những nội dung cơ bản và giá trị to lớn của tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, đồng thời là tài liệu giúp giáo viên xây dựng nội dung chủ đề về Bác Hồ.

          Thông qua những hình ảnh tư liệu, câu chuyện, bài hát, bài thơ ca ngợi tấm gương đạo đức mẫu mực của Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng như tình cảm yêu thương của Bác đã dành cho những người làm công tác chăm sóc, giáo dục thế hệ trẻ; chúng ta càng thêm kính yêu, biết ơn Người và mong sao sẽ đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá của đất nước.

           Sách có bán tại Công ty  CP Đầu tư & Phát triển Giáo dục Hà Nội - 187B Giảng Võ, Hà Nội và các cửa hàng Sách - TBTH trên cả nước

                                                                                         Phòng TTTT - NXBGDVN

 

 

fp

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm sản phẩm nào?

Các kết quả

BoGD

SoGD_hoabinh

nxbgd.vn

lienheqc

© 2010 - Công ty cổ phần Sách và Thiết bị trường học Hòa Bình (BSECO)
Giấy phép thiết lập Website số ... /GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày ... / ... / 2010.
Trưởng Ban biên tập: Giám đốc Nguyễn Minh Tân
Email: cty.sach.hb@gmail.com - Điện thoại: 0218.2.211.118 - Fax: 0218.3.856.806
Ghi rõ nguồn "BSECO" khi phát hành lại thông tin từ website này